SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ช้อปปิ้ง ดาวน์โหลด > หนังสือ&แม็กกาซีน > นิตยสาร SME ชี้ช่องรวย เดือน มีนาคม 2559 ฉบับ 137

 
จำนวนผู้เข้าชม 793 ครั้ง 

รหัสสินค้า: MG-59/00002
ชื่อรายการสินค้า : นิตยสาร SME ชี้ช่องรวย เดือน มีนาคม 2559 ฉบับ 137

CREATIVE FOOD คิดแบบใหม่ เพิ่มพลังขายเท่าตัว อุตสาหกรรมอาหารมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยเราเป็นผู้ส่งออกสินค้าอาหารติดอันดับที่ 14 ของโลก ครองส่วนแบ่งตลาดในสัดส่วน 2.29% ของมูลค่าส่งออกอาหารโลกผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมอาหารมีอยู่ 1.1 แสนราย แบ่งเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ 0.5% และระดับ SME ที่มีมากถึง 99.5%

Type :| File size : 0 bytes
วันที่อัพเดท : 29 มีนาคม 2559
ราคาขาย 0 บาท

สั่งซื้อสินค้า

   

รายละเอียด :

CREATIVE FOOD คิดแบบใหม่ เพิ่มพลังขายเท่าตัว อุตสาหกรรมอาหารมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยเราเป็นผู้ส่งออกสินค้าอาหารติดอันดับที่ 14 ของโลก ครองส่วนแบ่งตลาดในสัดส่วน 2.29% ของมูลค่าส่งออกอาหารโลกผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมอาหารมีอยู่ 1.1 แสนราย แบ่งเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ 0.5% และระดับ SME ที่มีมากถึง 99.5%

และต้องยอมรับว่า SME ส่วนใหญ่ยังคงเน้นผลิตสินค้าจำนวนมาก (Mass Product) โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตที่เหมือนๆ กัน ส่งผลให้ขีดความสามารถในการแข่งขันของไทยในระดับโลกอยู่ในลำดับที่ 67 ในปี 2557 จากการสำรวจโดย World Economic Forum

การที่ประเทศไทยจะเป็น ครัวอาหารของโลก ได้อย่างสมบูรณ์แบบ SME จำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะเติม คุณค่า ลงในอาหาร โดยอาจนำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาเปลี่ยนผลิตภัณฑ์อาหารไทยที่มีต้นทุนทั้งหน้าตาและรสชาติที่อร่อย ให้สามารถทะลุกรอบความคิด การผลิตและการขายเดิมๆ มาเข้าสู่ยุค “Creative Food” สร้างมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัว

สิ่งสำคัญของ “Creative Food” คือ ต้องเป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่สามารถ “ขายได้จริง” สอดคล้องกับความต้องการและรสนิยมของผู้บริโภค จากนั้นค่อยเติม “คุณค่า” ด้วยเรื่องราวต่างๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับ “แก่นธุรกิจ” ของแต่ละคน มีทั้งใส่นวัตกรรม วัฒนธรรม เนื้อหาท้องถิ่น ความคิดสร้างสรรค์ บรรจุภัณฑ์ ตลอดจนต่อยอดงานวิจัยสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ ก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารรูปแบบใหม่ที่มี “อัตลักษณ์" สร้างมูลค่าไม่รู้จบ

พร้อมกับเรื่องเด่นอื่นที่น่าในฉบับ

Executive…อธิบดีกรส่งเสริมอุตสาหกรรม “สมชาย หาญหิรัญ” กับ “แอฟริกาใต้” เค้กก้อนใหม่ชิ้นส่วนยานยนต์ไทย          
Focus AEC  Go-Jek แอปพลิเคชั่น ปฎิวัติวินมอเตอร์ไซค์ในอินโดนีเซีย
- Digital Update…Shopee สนุกซื้อสะดวกขาย แอปพลิเคชั่นใหม่ เพิ่มยอดร้านออนไลน์
ลู่ทางรวย ... Babalah แป้งพัฟแม่มด สวยแบรนด์ไทย เสกยอดขายร้อยล้าน

คุณสามารถอ่านเรื่องราวทุกธุรกิจทั้งหมดได้ที่ www.ชี้ช่องรวย.com และ Facebook: ชี้ช่องรวย ร้านหนังสือ ซีเอ็ดบุ๊คส์ นายอินทร์ B2S และ Book Smile ในร้านเซเว่น-อีเลฟเว่นทุกสาขา หรือดาวน์โหลดอ่าน SMEs ชี้ช่องรวยได้ฟรี ในรูปแบบ E-Magazine ที่ App: peoplemedia bookstore

 
  • ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่
หมายเหตุ
  • การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
  • ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
  • ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com
  • ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น
  • ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย
  • หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.