SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > ธุรกิจทำเงิน > “ขนมไทย” ทำเงิน ดีไซน์เก๋.. อร่อยถูกปาก

“ขนมไทย” ทำเงิน ดีไซน์เก๋.. อร่อยถูกปาก


สีสันที่สวยงามสะดุดตาและรสชาติหวานหอมกลมกล่อมของขนมไทย ไม่ว่าจะเป็นขนมชั้น วุ้น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมกล้วย ฯลฯ

ยังเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคมาตั้งแต่อดีต เพราะนอกจากราคาไม่แพงแล้ว ยังสามารถทำกินหรือทำขายเป็นรายได้เสริมได้อีกด้วย บางครอบครัวถึงกับทำเป็นรายได้หลัก ยึดอาชีพ “แม่ค้าขนมไทย” กันเลยทีเดียว

แต่ในปัจจุบันได้มีการสร้างมูลค่าของขนมไทยให้เพิ่มขึ้น โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ ดีไซน์รูปแบบขนมให้ดูสวยงามแปลกตา เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกเพศทุกวัย แต่ยังคงรสชาติที่อร่อยเหมือนเดิม

ขนมไทยบางชนิดก็ได้มีการปรับปรุงสูตร เช่น ขนมชั้นที่ปัจจุบันมีสูตรเฉพาะทำให้เนื้อนุ่ม เหนียว หนึบและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ทำให้อร่อยถูกปากผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น 

ส่วนการดีไซน์รูปแบบขนมให้ดูสวยงามแปลกตานั้น จะใช้” “แม่พิมพ์ซิลิโคน” ในการทำขนม ซึ่งที่มีหลากหลายลวดลายเช่น ลวดลายการ์ตูนน่ารักๆ ลวดลายดอกไม้ และอื่นๆ จึงทำให้เข้าถึงผู้บริโภคที่เป็นเด็กๆและวัยรุ่นได้ง่าย เพราะมีสีสันรูปลักษณ์ชวนรับประทาน

รูปแบบของขนมที่สวยงามนี้ ยังสามารถทำเป็นกระเช้าของขวัญขนมไทยในเทศกาลต่างๆได้อีกด้วย เรียกได้ว่า การดีไซน์ตกแต่งหน้าตาของขนม มีส่วนอย่างมากต่อการเพิ่มมูลค่าของขนมไทย และดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อเลือกชิมมากขึ้น  

สำหรับแม่พิมพ์ซิลิโคนที่ในปัจจุบันนิยมนำมาทำขนมไทยไม่ว่าจะเป็น วุ้น ขนมชั้น และอื่นๆ นอกจากจะมีลวดลายมากมายแล้ว ข้อดีของแม่พิมพ์ซิลิโคนคือ เมื่อแกะขนมออกมา จะทำให้ขนมคงตัว ไม่เสียรูปทรง เนื้อขนมจะมีความเป็นมันวาว ไม่ติดแม่พิมพ์ จึงแกะออกง่าย  

ด้วยเหตุนี้ทำให้ในปัจจุบันโดยเฉพาะหนุ่มๆสาวๆหลายคน หันมาทำขนมไทยเพื่อขายเป็นอาชีพเสริมหรือบางคนก็ทำเป็นอาชีพหลัก เนื่องจากไม่ต้องลงทุนมากและการทำขนมไทยนั้นทำไม่ยาก แต่จะยากตรงที่รสชาติ ว่าจะทำอย่างไรให้ขนมออกมาอร่อย หลายคนที่ตั้งใจทำขนมขายจึงลงคอร์สเรียนทำขนมไทยโดยเฉพาะ แต่คนที่ไม่สะดวกเข้าคอร์ส ก็สามารถเรียนรู้ใน youtube หรือคิดค้นสูตรของตนเองได้

 การทดลองทำขนมไทยขาย ถ้าทำจำนวนไม่มาก ต้นทุน อยู่ที่ 2-3 พัน  เพราะวัตถุดิบราคาไม่แพง  โดยเฉพาะขนมวุ้นแฟนซี ที่ลงทุนต่ำ แต่ได้กำไรไม่น้อย เพราะมีการคิดไอเดียนำวุ้นธรรมดาๆ มาทำเป็นวุ้นเค้ก วุ้นช็อคโกแลต สีสันน่ารับประทาน โดยอาจจะเริ่มขายตามตลาดนัดในช่วงเย็น ขายในโรงเรียน หรือขายออนไลน์ เปิดรับออเดอร์งานต่างๆ เช่น งานบวช งานแต่ง งานบุญ ฯลฯ

 หากรสชาติอร่อย สีสันน่ารับประทาน รับรองว่ามีงานไม่ขาดมือ?!!

 

โดย BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่..ถ้าชอบกด Like ถ้าใช่ กด Share ! 

"...แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น..."

จำนวนผู้เข้าชม 3197 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.