SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Market > 5 กลยุทธ์โฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

5 กลยุทธ์โฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

 
เมื่อพูดถึงการโฆษณาสินค้าและบริการบนโซเชี่ยลมีเดีย (Social Media) เฟสบุ๊คยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับต้นๆที่หลายคนใช้
 

วันนี้เรามีกลยุทธ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำให้การโฆษณาสินค้าและบริการบนเฟสบุ๊คของเราได้ผลดีมียอดไลค์ คอมเมนต์และแชร์ที่จะทำให้ยิ้มแก้มปริ

1. Know who is your target - กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน เราสามารถระบุได้ว่าใครจะเห็นโฆษณาของเราบนเฟสบุ๊คได้ ดังนั้นเราควรใช้ข้อได้เปรียบนี้ เช่น ระบุเพศ กลุ่มอายุ ความชื่นชอบเฉพาะ เป็นต้น เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีโอกาสจะซื้อสินค้าหรือบริการของเราและจะทำให้โฆษณาของเราตรงเป้าส่งผลถึงยอดคลิกไลค์ คอมเมนต์และแชร์ที่เพิ่มมากขึ้น
2. Offer value - การมุ่งเน้นการนำเสนอคุณค่าที่ลูกค้าจะได้รับจากการซื้อสินค้าหรือบริการจะทำให้โฆษณาของเราโดดเด่นและได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย เราสามารถนำเสนอโปรโมชั่น ส่วนลด หรือให้โบนัสกับผู้ที่ซื้อสินค้าจากเฟสบุ๊คเพื่อจูงใจกลุ่มเป้าหมาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกลยุทธ์เหล่านี้ไม่ควรจะซ้ำซ้อนกับโปรโมชั่นที่ใช้อยู่เป็นประจำเพื่อสร้างความแตกต่าง
 


 
3. Catch their eyes - ใช้คำที่สะดุดตาน่าสนใจโดยเฉพาะเฮดไลน์ (headline) การใช้คำพาดหัวที่โดดเด่นเตะตาจะทำให้ให้น่าสนใจ กลุ่มเป้าหมายหยุดอ่านหรือดูโฆษณาของเราบนเฟสบุ๊คซึ่งก็สามารถเพิ่มโอกาสสร้างยอดไลค์ คอมเมนต์ และแชร์ได้
4. Engage with their responses - ฟีเจอร์ที่สำคัญของเฟสบุ๊คคือการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็นผ่านทาง การโพส ไลค์ คอมเมนต์ หรือแชร์ได้ การตอบคอมเมนต์และพูดคุยกับผู้ที่เข้ามาไลค์และแชร์เป็นการแสดงถึงความใส่ใจต่อกลุ่มเป้าหมายของเรา นอกจากนี้ยังทำให้เรารับรู้ถึงความต้องการ ข้อสงสัย หรือปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นและสามารถตอบสนองได้อย่างทันท่วงที
 
 
5. Always say THANK YOU - กลยุทธ์สุดท้ายที่จะนำเสนอคือการอ่อนน้อมถ่อมตนและขอบคุณผู้ที่เข้ามาไลค์ คอมเมนต์ หรือแชร์โฆษณาของเรา ดังภาษิตที่ว่า ผู้อ่อนน้อมถ่อมตนย่อมเป็นที่รักใคร่ เอ็นดู หรือเป็นที่เคารพนับถือของคนทั้งหลาย
 
 

โดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่นี่.."แล้วคุณจะรักธุรกิจมากขึ้น"

 
 
จำนวนผู้เข้าชม 1781 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.