SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Manage > 5 คำถามที่ควรถามตัวเองก่อนเริ่มต้นทำงานจากที่บ้าน

5 คำถามที่ควรถามตัวเองก่อนเริ่มต้นทำงานจากที่บ้าน


เมื่อการทำงานจากที่บ้านเริ่มได้รับการพิจารณาทั้งข้อดีข้อเสียและผลประโยชน์มากมากที่บริษัทจะได้รับ

ส่งผลให้มีแนวโน้มการทำงานจากที่บ้านในอนาคตสูงขึ้นมากและจากการสำรวจโดย WorldWork และ FlexJobs พบว่ากว่าร้อยละ 80 ของบริษัทต่าง ๆ ในปัจจุบัน มีการเตรียมความพร้อมสำหรับรูปแบบของการทำงานที่บ้านไว้รองรับแล้ว ทั้งแบบเต็มเวลาหและแบบครั้งคราว

คุณพร้อมแค่ไหนกับการทำงานที่บ้าน 5 คำถามที่ควรถามตัวเอง

หากในอนาคตรูปแบบของการทำงานจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ว่ามาข้างต้นจริง ตอนนี้คุณมีความพร้อมแค่ไหนสำหรับการทำงานที่บ้านหรือถ้าหากคุณเป็นตัวตั้งตัวตีเสนอเรื่องการทำงานที่บ้านให้เจ้านายพิจารณา คุณเคยตั้งคำถาม 5 ข้อนี้กับตัวเองหรือยัง

1. ฉันมีความสุขกับการใช้เวลาทำงานที่บ้านเป็นเวลานาน ๆ หรือไม่

ถ้าคำตอบที่ได้คือ “ไม่” คุณล้มเลิกความคิดในการทำงานที่บ้านไปได้เลย เพราะแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่เห็นบ้านเป็นที่พักผ่อน เมื่อกลับถึงบ้านแล้วก็ไม่อยากทำอะไรนอกจากกิน นอนหรือดูโทรทัศน์ให้มีความสุข ถ้ารูปแบบในชีวิตของคุณเป็นแบบนี้ โอกาสแห่งความสำเร็จจากการทำงานที่บ้านมีน้อยมาก

2. ฉันมีระเบียบวินัยและแรงจูงใจสำหรับงานนี้มากแค่ไหน

การทำงานทุกรูปแบบมีแรงจูงใจเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณมีแรงจูงใจและระเบียบวินัยที่ดีในการทำงาน สามารถสร้างผลงานดี ๆ ได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน การทำงานที่บ้านก็คงไม่ใช่เรื่องยากและมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงเพราะคุณผ่อนคลาย ไม่เครียดและไร้ภาวะกดดัน

3. ฉันมีความรับผิดชอบและมั่นใจแค่ไหนว่าจะทำงานได้ดีโดยไม่มีใครดูแล

คำถามนี้เชื่อได้เลยว่าถ้าคุณไปขออนุญาตเจ้านาย เจ้านายของคุณก็ต้องถามคำถามนี้ เพราะการทำงานในบริษัทมีทั้งกฎ ระเบียบและธรรมเนียมปฏิบัติต่าง ๆ ที่ช่วยดูแลให้พนักงานทุกคนสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบและเป็นแนวทางเดียวกัน ดังนั้น หากคุณอยากทำงานที่บ้าน คุณมีความมั่นใจมากแค่ไหนว่าคุณจะมีความรับผิดชอบและสามารถทำงานให้สำเร็จโดยไม่มีใครดูแล

4. ฉันมีความสะดวกสบายในการสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานผ่านทาง Social Media หรือไม่

คำถามนี้ตอบง่ายมาก เพราะต่อให้ไม่ใช่เรื่องงาน ทุกคนก็สามารถติดต่อสื่อสารกันผ่านทาง Social Media อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นข้อนี้ไม่ใช่ปัญหาสำหรับการทำงานที่บ้านเลยสักนิด ในทางกลับกันกลับยิ่งสร้างความสะดวกสบายให้เกิดขึ้นในการทำงานอีกด้วย

5. ฉันมีพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการทำงานที่บ้าน ที่จะช่วยให้งานมีประสิทธิภาพที่สุดรึเปล่า

การทำงานในบรรยากาศที่เหมาะสมส่งผลต่อความคิดสร้างสรรค์และการผลิตผลงานที่มีคุณภาพ ทำไมเราต้องทำงานที่บริษัท เพราะบริษัทมีบรรยากาศที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทำงาน แต่หากคุณต้องการทำงานที่บ้านแล้วล่ะก็ ถ้าคุณสามารถหาพื้นที่ดี ๆ บรรยากาศโดน ๆ เอาไว้สำหรับสร้างสรรค์ผลงานส่งเจ้านายหรือบริษัทได้ ปัญหานี้ไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไป

เพราะฉะนั้นหากคุณสามารถตอบคำถามทั้ง 5 ข้อนี้ได้ โอกาสที่คุณจะสามารถทำงานที่บ้านได้จะมีสูงมากขึ้นและมีแนวโน้มว่าการทำงานที่บ้านของคุณจะประสบความสำเร็จสูงมากพอสมควร เพราะฉะนั้นจงใช้คำถามเหล่านี้ถามตัวเองให้มั่นใจก่อนเริ่มต้นทำงานที่บ้าน เพราะหากมีคำถามข้อใดที่คุณไม่สามารถตอบได้ นั่นเท่ากับว่าคุณอาจไม่สามารถทำงานที่บ้านให้มีประสิทธิภาพดีที่สุดสำหรับบริษัทได้นั่นเอง

 

Source : ฺBusinessnewsdaily.com
เรียบเรียงโดย : BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค / ทวิตเตอร์ 
เฟสบุ๊ค | www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ | www.twitter.com/bisnescafe

จำนวนผู้เข้าชม 2250 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.