SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > Manage > 12 วิธีโน้มน้าวเจ้านายเพื่ออนุญาตให้คุณทำงานที่บ้าน

12 วิธีโน้มน้าวเจ้านายเพื่ออนุญาตให้คุณทำงานที่บ้าน


หากคุณมีปัญหาในเรื่องของการเดินทางไปทำงาน ทั้งระยะทางที่ไกล การเสียเวลานั่งรถไปและกลับ ซึ่งนั่นทำให้คุณเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายและคาดหวังโอกาสในการทำงานที่บ้าน ซึ่งปัญหาเดียวที่คุณจะเจอ คือคุณจะทำอย่างไรให้เจ้านายอนุญาตและมีวิธีไหนบ้างที่สามารถโน้มน้าวใจให้เจ้านายยินยอมได้

ถ้าอุปสรรคในการเดินทางเป็นปัญหาในการทำงาน และคุณรู้สึกเสียดายเวลาตรงนั้นที่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ที่สำคัญมันทำให้คุณเหนื่อยล้าและเสียพลังงานไปกับการเดินทางในแต่ละวัน หากงานที่คุณทำมันสามารถทำที่บ้านของคุณได้ และคุณไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยและเสียเวลาอีกต่อไป ต่อไปนี้คือ 12 วิธีโน้มน้าวใจเจ้านายให้อนุญาตให้คุณทำงานที่บ้านได้ บอกสิทธิประโยชน์ที่เจ้านายของคุณจะต้องประทับใจ

1. ช่วยให้ผลผลิตเพิ่มขึ้น

แน่นอน อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเมื่อคุณไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทางทั้งไปและกลับ คุณจะมีเวลามากขึ้นในการทำงาน บอกประโยชน์ข้อนี้ให้เจ้านายได้รู้ พร้อมทั้งชี้ให้เจ้านายได้เห็นว่านอกจากปริมาณของงานจะเพิ่มมากขึ้นแล้ว คุณภาพของงานก็จะดีมากขึ้นอีกด้วย เพราะคุณมีพลังเต็มเปี่ยม มีความสดชื่นสดใสและไม่เสียกำลังแรงใจไปเลยเนื่องจากไม่ต้องเดินทางเหมือนแต่ก่อน ทำให้คุณมีพลังเหลือเฟือและมีไอเดียใหม่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา

2. ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย

ไม่ว่าค่าใช้จ่ายอะไรก็แล้วแต่ที่เกิดขึ้นในขณะที่พนักงานทุกคนมาทำงานที่บริษัท ค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะถูกตัดออก บอกให้เจ้านายรู้ว่าเขาจะเซฟค่าใช้จ่ายตรงนี้ไปได้เท่าไหร่ในแต่ละเดือน ไม่เพียงแต่ประสิทธิภาพของงานจะดีขึ้นเรื่อย ๆ เท่านั้น ในขณะเดียวกันรายจ่ายของบริษัทก็จะลดลงตามไปด้วย

3. ช่วยรักษาพนักงานคุณภาพเอาไว้ได้

เพราะการสร้างความยืดหยุ่นในการทำงานและความเข้าใจที่ดีในการทำงานที่บ้าน สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับพนักงานทุกคนได้ แม้ว่าทุกคนจะต้องทำงานตามระยะเวลาที่กำหนดและส่งงานให้ได้ในปริมาณเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิม แต่การมีอิสระทางความคิดและเวลาจะช่วยให้พนักงานลดความกดดันในการทำงานได้เป็นอย่างดี และเหตุผลดี ๆ นี่เองที่ซื้อใจให้พนักงานคุณภาพทุกคนไม่ทิ้งบริษัทไปไหน

4. ช่วยสร้างงานให้เกิดขึ้นในทุกที่

เพราะเมื่อเจ้านายให้อิสระในเรื่องของการทำงานแล้ว คราวนี้ไม่ว่าที่ไหนที่สามารถสร้างสรรค์งานได้ ก็เป็นสิทธิของพนักงานทั้งหมด และข้อดีของการเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานบ่อย ๆ เช่น ริมสระว่ายน้ำ ใต้ต้นไม้หน้าบ้าน เหล่านี้ช่วยให้ไอเดียในการสร้างสรรค์งานบรรเจิดไม่ใช่เล่น

5. ลดวันลาป่วย

เพราะการให้อิสระในการทำงานที่บ้านช่วยให้สุขภาพทั้งกายและใจของคุณดีถึงดีมากที่สุด ลดความเครียดในการทำงานได้ดี สุขภาพที่ดีก็ตามมา ซึ่งนอกจากการมีเวลาเพิ่มมากขึ้นในการทำงานแล้ว เวลาที่เหลือหลังจากทำงานเสร็จยังสามารถออกกำลังกายได้หรือเข้าครัวทำอาหารเพื่อสุขภาพ ทั้งหมดนี้ช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีได้ทั้งสิ้น

6. สามารถทำงานได้ทันที

เพราะเมื่อที่ทำงานอยู่ที่บ้านงานที่ได้รับมอบหมายจึงสามารถลงมือทำได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทาง การนั่งรถ รอรถติด หาที่จอดรถ และเดินขึ้นบริษัท แต่คุณและพนักงานสามารถนั่งลงบนโต๊ะที่บ้านและลุยงานได้ในทันที่ที่คุณทานอาหารเช้าเสร็จหรือคุณจะเริ่มตั้งแต่คุณตื่นนอนเลยก็ยังได้

7. มั่นใจว่าสามารถทำได้

สร้างความมั่นใจให้กับเจ้านายของคุณ ให้เจ้านายเห็นว่าคุณสามารถทำงานที่บ้านได้อย่างมีคุณภาพและผลงานมีประสิทธิภาพตามที่บริษัทกำหนด คุณอาจสร้างสรรค์ผลงานที่มากขึ้นกว่าที่คุณเคยทำได้ในที่ทำงานให้เจ้านายได้เห็นว่าทำงานที่บ้านก็ได้ผลงานที่ดีไม่แตกต่างกัน และอาจดีกว่าเสียด้วยซ้ำ แต่คุณต้องดูความเหมาะสมด้วยว่าตำแหน่งของคุณเหมาะสมจริง ๆ หรือไม่ที่จะทำงานที่บ้าน

8. มีเป้าหมายชัดเจนในการทำงาน

ถ้าคุณมั่นใจแล้วว่าตำแหน่งของคุณสนับสนุนให้คุณสามารถทำงานที่บ้านได้และคุณจะทำงานให้มีคุณภาพที่สุดเพื่อเจ้านายของคุณได้ จงทำให้เจ้านายเห็นเป้าหมายที่ชัดเจนในการทำงานของคุณ ให้เจ้านายเห็นถึงผลงานที่จะเกิดขึ้น

9. นำเสนอแผนงานที่วางไว้

แผนงานเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เจ้านายมองเห็นแนวทางที่ชัดเจนในการทำงานที่บ้านของคุณ เพราะข้อดีในการใช้ Social Media ช่วยให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายได้ คุณอาจแสดงให้เจ้านายเห็นว่างานจะส่งมาทางไหน เมื่อเกิดปัญหาจะสามารถติดต่อกันได้อย่างไร และเวลาไหนที่งานของคุณจะเสร็จสมบูรณ์

10. สร้างขอบเขตที่ดีในการทำงาน

ขอบเขตในการทำงานคือระยะเวลาที่คุณต้องทำงานให้กับบริษัท แน่นอนว่าเมื่อคุณขอเจ้านายทำงานที่บ้าน นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะเริ่มทำงานเมื่อไหร่และเสร็จเวลาอะไรก็ได้ แต่คุณต้องมีขอบเขตในการทำงานที่ชัดเจนทั้งระยะเวลาในการทำงานและจำนวนของผลงานที่จะเกิดขึ้น

11. ทดลอง

การทดลองคือแบบทดสอบ เมื่อคุณมั่นใจว่าการทำงานที่บ้านจะช่วยให้คุณไม่เสียเวลาในการเดินทาง ช่วยลดความเครียดและสร้างผลงานที่มีคุณภาพสูงมากกว่าคุณต้องทดลองให้เจ้านายเห็น หากสามารถทำได้ดีตามที่คุณแจ้งเจ้านายไว้ โอกาสที่คุณจะได้ทำงานที่บ้านมีสูงมากทีเดียว

12. สร้างระบบ

เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ระบบจำเป็นต้องมี เมื่อมาถึงข้อนี้แล้วแสดงว่าเจ้านายของคุณอนุญาตให้คุณทำงานที่บ้านได้แล้ว และคุณต้องสร้างระบบในการทำงานขึ้นมาให้กับเจ้านาย เพื่อให้รูปแบบในการทำงานของคุณและพนักงานคนอื่น ๆ เป็นไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง

 

ทั้ง 12 วิธีนี้ช่วยโน้มน้าวใจเจ้านายของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นหากคุณเริ่มเห็นเจ้านายใจอ่อนลงเมื่อไหร่ สิ่งสำคัญที่ต้องทำต่อจากนี้คือเน้นย้ำถึงผลประโยชน์ที่เจ้านายและบริษัทจะได้รับและผลงานที่คุณสามารถสร้างได้ เชื่อได้เลยว่าไม่นานเจ้านายต้องใจอ่อนยอมให้คุณสร้างสรรค์งานคุณภาพที่บ้านของคุณอย่างแน่นอน

 

 

โดย  BisnesCafe.com | คาเฟ่ของคนรักธุรกิจ

ติดตามความเคลื่อนไหว อัปเดททุกเรื่องราวธุรกิจที่คุณอยากรู้ ผ่านทาง
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/BisnesCafedotcom
ทวิตเตอร์ : www.twitter.com/BisnesCafe

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา... ที่นี่.

จำนวนผู้เข้าชม 2029 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.