SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  
รับจัดงานแต่งงาน by Siri Organize

หน้าแรก > แฟรนไชส์คนดัง > แฟรนไชส์ ‘ลูกชิ้นปลาบ้านนายหมอก’ ท้าชิม ทันสมัยใส่ใจสุขภาพ

แฟรนไชส์ ‘ลูกชิ้นปลาบ้านนายหมอก’ ท้าชิม ทันสมัยใส่ใจสุขภาพ

 

“ทศพร รถกิจ” หรือ “หมอก” อีกหนึ่งนักแสดงที่ก้าวมามีธุรกิจส่วนตัว โดยเริ่มจากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา และล่าสุดต่อยอดโดยนำลูกชิ้นปลา 100% สินค้าเด่นประจำร้านมาสร้างเครือข่ายแฟรนไชส์ “ลูกชิ้นปลาบ้านนายหมอก” ด้วยการชูแนวคิดเป็นทางเลือกใหม่ที่ทันสมัย และใส่ใจสุขภาพแก่ผู้บริโภค
 
       นักแสดงหนุ่ม เล่าถึงที่มาธุรกิจแฟรนไชส์ลูกชิ้นปลา เป็นการต่อยอดจากธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยว “บ้านนายหมอก” ที่เขาเปิดบริการมาประมาณ 1 ปี อยู่แถวสนามบินน้ำ ซึ่งประสบความสำเร็จด้วยดี จนมีผู้สนใจติดต่อขอเป็นหุ้นส่วนธุรกิจจำนวนมาก กลายเป็นแรงบันดาลใจอยากสร้างเครือข่ายธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์ โดยใช้ ลูกชิ้นปลาของร้าน ซึ่งลูกค้าติดใจและมักซื้อกลับไปกินเล่นเสมอๆ เป็นจุดขาย
       
       “ผมอยากเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า เพราะลูกชิ้นสามารถเป็นเมนูกินได้สะดวก และกินได้ทุกเวลา โดยนำเสนอจุดเด่นให้เป็นลูกชิ้นปลาที่ดูทันสมัยจากภาพลักษณ์ความสะอาด ดูเป็นธรรมชาติ และห่วงใยสุขภาพ ทำมาจากปลาอินทรีย์ล้วน 100% ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่สารเคมี กินแล้วไม่อ้วน มีลูกค้าเป้าหมาย คือ ผู้รักสุขภาพในวัยทำงาน ฐานะระดับ Bขึ้นไป” หมอก กล่าว
       
       ส่วนน้ำจิ้มเป็นอีกจุดขาย เพราะมีถึง 3 สูตร ได้แก่ 1.รสยำไท เน้นเปรี้ยวเผ็ด 2.ยำผลไม้ เหมาะกินได้ทั้งครอบครัว และ3.น้ำจิ้มลูกชิ้นทอด โดยเพิ่มความทันสมัยจากการเสิร์ฟในถ้วยพลาสติกปิดฝา สามารถเขย่าให้น้ำจิ้ม ผัก และลูกชิ้น คลุกเคากันได้ทั่วถึง อีกทั้ง สามารถเดินถือกินได้สะดวกกว่าใส่ถุง โดยราคาขายกิโลกรัมละ 300 บาท หรือใส่แก้ว ขายชุดละ 60 บาท
 
       หมอก อธิบายต่อว่า ด้านโรงงานผลิตลูกชิ้นเป็นของญาติ ตั้งมาประมาณ 1 ปีด้วยเงินลงทุนกว่า 1 ล้านบาท ผ่านมาตรฐานองค์การอาหารและยา (อย.) และได้รับรองจาก Food Safety .LCFA ของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ส่วนเนื้อปลาอินทรีย์สดรับมาจากมหาชัย ซึ่งเป็นร้านประจำ ดังนั้น เรื่องการผลิตและวัตถุดิบทำลูกชิ้นจึงไม่มีปัญหา สามารถรองรับการขายแฟรนไชส์ได้แน่นอน
 
       สำหรับแผนขยายแฟรนไชส์ แบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ 1.คีออส (KIOSK) เงินลงทุน 113,000 บาท กับ 2.ร้าน (SHOP) เงินลงทุน 530,000 บาท โดยในแบบคีออส เตรียมทดลองตลาด โดยเปิดสาขาด้วยตัวเองในห้างสรรพสินค้าชื่อดังต่างๆ ประมาณ 5 แห่ง เริ่มเปิดตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม 2550 ที่ผ่านมา และเมื่อระบบทุกอย่างลงตัวแน่นอนแล้ว รวมถึงแบรนด์เป็นที่จดจำ จะเริ่มขายแฟรนไชส์อย่างเป็นทางการ ส่วนแฟรนไชส์รูปแบบร้านนั้น ถือเป็นโครงการระยะต่อไป โดยจะใช้ร้านก๋วยเตี๋ยวของเขาที่สนามบินน้ำเป็นร้านต้นแบบ ซึ่งปัจจุบันมีกำไรเฉลี่ยประมาณ 30,000 – 50,000 บาทต่อเดือน
 
 
       ทั้งนี้ วางเป้าว่า อยากขยายสาขาแฟรนไชส์ทั้ง 2 รูปแบบ รวมกันประมาณ 50 สาขา ภายใน 4 ปี หลังจากนั้น จะหยุดการขายแฟรนไชส์ เพราะไม่ต้องการให้สินค้ามีจุดจำหน่ายมากเกินไป ซึ่งจะทำให้คุณค่าของแบรนด์ลดลงไป หลังจากนั้น จะพัฒนาและดูแลเครือข่ายแฟรนไชส์ทั้งหมดให้เข้มแข็ง และเติบโตไปพร้อมๆ กัน
 
       ในการบริหารแฟรนไชสนั้น ทศพล เผยว่า ทุก 3-6 เดือนจะมีการออกสินค้าใหม่ ช่วยกระตุ้นยอดขาย เพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้บริโภค โดยอยู่บนพื้นฐานเป็นเมนูทำจากเนื้อปลาแท้ 100% เช่นเดิม ส่วนระบบแฟรนไชส์ทำอย่างมืออาชีพ เน้นสร้างแบรนด์ และส่งเสริมตลาดต่อเนื่อง
 
       นักแสดงหนุ่ม เผยว่า ใช้เงินลงทุนตั้งแต่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว “บ้านนายหมอก” ประมาณ 500,000 บาท และเมื่อรวมกับค่าใช้จ่ายสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะค่าทำคีออส ค่าเช่าพื้นที่ ฯลฯ รวมใช้ทุนส่วนตัวไปแล้วกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งสาเหตุที่หันมาเอาจริงเอาจังกับการทำธุรกิจส่วนตัวนั้น เพราะต้องการปูรากฐานอาชีพให้ตัวเองในระยะยาว และอีกสิ่งหนึ่ง ต้องการพิสูจน์ให้สังคมได้รู้ว่า เขาทำอาชีพที่บริสุทธิ์อย่างจริงจังและจริงใจ เพื่อแก้ไขในสิ่งที่เคยทำผิดพลาดมาในอดีต
       
       “ผมไม่ได้ทำธุรกิจเพื่อความหวือหวา หรือเอาชื่อเสียงความเป็นดารามาหากิน แต่ผมมุ่งมั่นจะทำอย่างจริงจัง ดูได้จากผมเรียนจบหลักสูตรแฟรนไชส์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และกำลังเข้าโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม อีกทั้ง กำลังเรียนต่อปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจอยู่ด้วย ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้คนที่จะร่วมธุรกิจกับผมได้ระดับหนึ่งว่า ผมตั้งใจจริงๆ และต้องการจะทำให้ดีที่สุด” ทศพร กล่าวยืนยัน
 
 
 
 
อ้างอิง : ผู้จัดการออนไลน์
จำนวนผู้เข้าชม 2442 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.