SMEs   Franchise   Directory   About Us   Advertising    Contact   Partner
สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ  

หน้าแรก > แฟรนไชส์คนดัง > I’M FRIES THANK YOU เชน เมืองครุธ”

I’M FRIES THANK YOU เชน เมืองครุธ”

 

       บนเส้นทางบันเทิงเป็นความฝันของใครหลายคน และเมื่อมีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการมายานี้ ทุกคนก็ต้องรีบฉวยโอกาสในช่วงที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดัง เร่งปั้มเงิน เพื่อว่าวันหนึ่งไม่มีโอกาสได้โรดแล่นอยู่บนหน้าจอทีวี หรือ บนแผ่นฟิล์ม จะได้มีเงินทุนสำรองเพื่อเก็บเอาไว้ทำทุนในการสร้างธุรกิจส่วนตัวที่สามารถใช้ไปได้จนชั่วลูกชั่วหลาน และดารานักแสดงหลายคนได้ปูพื้นฐานในช่วงที่กำลังมีชื่อเสียงและอาศัยชื่อเสียง สร้างธุรกิจไปด้วยในตัว
 
       
 
       สำหรับนักแสดงที่ชื่อ “เชน เมืองครุธ” ที่ได้ฝากผลงานอยู่กับละครหลายเรื่องที่ผ่านมา แม้ว่าวันนี้ชื่อของ “เชน เมืองครุธ” อาจจะไม่เป็นที่รู้จักมากนัก เพราะระยะหลังเริ่มหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงไปบ้าง เพราะได้ทุ่มเทเวลาโดยหันมาสร้างธุรกิจส่วนตัวอยู่หลายอย่าง และล่าสุด ได้หันมาเปิดร้านเฟรนช์ฟรายที่รู้จักกันในชื่อว่า I’M FRIES THANK YOU
 
รูปแบบคีออส
 
       เชน เล่าถึง I’M FRIES THANK YOU ว่า เป็นหนึ่งในธุรกิจส่วนตัวที่ได้ทำขึ้นมาเพราะความตั้งใจที่อยากจะมีกิจการส่วนตัว หลังจากได้ทำงานประจำมาตลอด ซึ่งเริ่มมาดูว่าตัวเองชอบอะไร และวันหนึ่งได้เห็นร้านเฟรนช์ฟราย ก็เกิดความรู้สึกว่าอยากจะได้ทดลองทำดูบ้าง ไม่น่าจะยากอะไร และตนเองก็เป็นคนที่ชอบทานเฟรนช์ฟรายอยู่แล้ว หลังจากคิดว่าจะทำเฟรนช์ฟราย ได้กลับมาทดลองและคิดสูตรใหม่ที่ให้แปลกแตกต่างไปจากเฟรนช์ฟรายที่ขายอยู่ตามท้องตลาด
       
       “เมื่อได้สูตรที่ต้องการได้มาพูดคุย กับบริษัทซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายเฟรนช์ฟรายที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา โดยมีรายชื่อบริษัทเหล่านี้อยู่แล้ว และเลือกมาหนึ่งราย ในการเข้าไปคุยรายละเอียดและสิ่งที่เราต้องการ ด้วยการบอกความต้องการกับทางบริษัทซัปพลายเออร์ว่าเราต้องการเฟรนช์ฟรายในลักษณะอย่างไร มีสูตรเป็นอย่างไร ซึ่งทางบริษัทดังกล่าวก็สามารถหาวัตถุดิบและดำเนินการอย่างที่ต้องการได้ ทำให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น และช่วยให้แจ้งเกิด I’M FRIES THANK YOU ได้ในเวลาอันรวดเร็ว”
       
       โดยรูปแบบของร้านจะเป็นลักษณะ คีออส ที่เปิดให้บริการอยู่ตามศูนย์การค้า ซึ่งวางตำแหน่งสินค้าไว้ในกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการในศูนย์การค้าเป็นหลัก เพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงกว่า เฟรนช์ฟราย ที่ขายอยู่ทั่วไปภายนอก เพราะเลือกใช้เป็นมันฝรั่งเกรด A ที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้ต้นทุนการผลิตที่สูงกว่าร้านเฟรนช์ฟรายด์ที่ขายอยู่ภายนอกห้าง แต่ราคาจะใกล้เคียงกับเฟรนช์ฟรายที่ขายอยู่ในศูนย์การค้าด้วย
 
โลโก้สัญลักษณ์
 
       ปัจจุบันมีวางขายอยู่ 3 สาขา ที่ เดอะมอลล์ 2 สาขา และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ราคาขายชุดเล็ก 25บาท และชุดใหญ่ 35 บาท นอกจากนี้ มีน้ำผลไม้ผสมโซดา ที่นำออกมาขายควบคู่ไปด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการน้ำดื่ม โดยมีน้ำให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ บลูเบอรี่ เลมอน และพรั้นซ์ ซึ่งสูตรน้ำดื่มเป็นสูตรที่ คุณเชนได้คิดค้นขึ้นเช่นเดียวกัน ราคาขายชุดพร้อมน้ำดื่ม จะขายอยู่ที่ชุดละ 40 บาท สำหรับชุดเล็ก และ ชุดใหญ่ราคาชุดละ 50 บาท
       
       เชน เล่าถึงความแตกต่างของเฟรนช์ฟรายจากร้าน I’M FRIES THANK YOU กับเฟรนฟรายด์ที่ขายอยู่ตามท้องตลาด คือ รสชาติ ที่คิดค้นขึ้น ซึ่งเฟรนช์ฟรายที่ขายทั่วไปเมื่อทอดเสร็จแค่โรยเกลือ แต่ของเรา จะมีรสชาติให้เลือก 4 รส จากผงเครื่องปรุงที่เป็นสูตรเฉพาะ ที่เมื่อทอดเสร็จร้อนก็นำใส่ในกระบอกและเติมเครื่องปรุง คลุกเคล้าให้ทั่วไป จะได้เฟรนช์ฟรายในอีกรสชาติที่แปลกแตกต่างไม่เหมือนใคร 4 รสชาติดังกล่าวได้แก่ รสชีส บาร์บีคิว ซาวด์ครีม และต้มยำ เป็น 4 รสชาติที่น่าจะออกมาถูกใจลูกค้ามากที่สุด
 
พนักงานกำลังคลุกผงปรุงรสกับเฟรนช์ฟราย
 
       นอกจากนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นการบริโภคของลูกค้าไม่ให้เกิดความจำเจ ได้มีการออกรสชาติใหม่ตามเทศกาล โดยออกมาขายเป็นช่วงเช่น ในช่วงนี้เป็นเทศกาลอาหารญี่ปุ่น มีรสวาซาบิ หรือ รสสาหร่ายโนริ เป็นต้น หรือ การกระตุ้นตลาดด้วยการจัดโปรโมชั่น สะสมแสตมป์เพื่อนำมาแลกซื้อในราคาที่ถูกลง เป็นการส่งเสริมการขายที่น่าจะดึงกลุ่มลูกค้าประจำได้
       
       สำหรับแผนการตลาดที่วางไว้ ต้องการจะขยายสาขาตามศูนย์การค้าให้ครบ 10 สาขาในปีนี้ และมีแผนจะขายแฟรนไชส์ให้กับผู้สนใจที่ต้องการจะมีธุรกิจด้วย ขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษารูปแบบของแฟรนไชส์และสร้างระบบของตนเองให้แข็งแรงก่อน เพื่อรองรับระบบแฟรนไชส์ได้อย่างเต็มที่
 
เฟรนช์ฟรายทอดในกะทะ
 
       “ที่ผมเลือกเปิดร้านเฟรนช์ฟรายครั้งนี้ ส่วนหนึ่งมาจากผมมองว่า มันน่าจะสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับผมได้ โดยไม่ต้องลงทุนสูง และมีโอกาสที่จะสร้างงานให้กับคนไทยด้วยกันได้ โดยไม่ต้องลงทุนสูง หรือลดความเสี่ยงในยุคที่เศรษกิจที่ข้าวยากหมากแพงในปัจจุบัน ซึ่งการเปิดทั้ง 3 สาขาในครั้งนี้ ได้ใช้เงินลงทุนทั้งหมดประมาณ 400,000 บาท ถึง 500,000 บาท และในเบื้องต้นของการเริ่มธุรกิจนี้ ผมก็ไม่ได้หยุดนิ่ง โดยได้เข้าร่วมอบรมในโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ หรือ NEC ดารา โครงการดังกล่าวจะช่วยให้เราสมารถเข้าใจในเรื่องของบัญชี การเงิน องค์ความรู้โดยรวมในการทำธุรกิจ เพื่อความไม่ประมาท และลดความเสี่ยงในยุคที่การแข่งขันในตลาดมีสูง”
 
 
อ้างอิง : ผู้จัดการออนไลน์
จำนวนผู้เข้าชม 4732 ครั้ง

ข่าวสาร แผนธุรกิจ ธุรกิจแฟรนไชส์ บน facebook คลิกเลยที่นี่

หมายเหตุ

การแสดงความเห็นใดๆ ให้ละเว้นการใช้คำหยาบคาย ดูหมิ่น ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ให้ละเว้นข้อความหรือการนำเสนอรูปภาพอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ละเว้นการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และการพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

ห้ามทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ที่แสวงหาผลกำไรใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางทีมงานเว็บ bisnescafe.com

ทีมงานเว็บ bisnescafe.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่สมควรให้เผยแพร่ความคิดเห็นนั้นๆ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็น

ข้อความและสื่อใด ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด หากมีคดีความใด ๆ จะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

หากสมาชิกทำผิดต่อนโยบายการใช้งาน ทางทีมงาน bisnescafe.com จะดำเนินการระงับการใช้งานสมาชิกเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Hot! Update News SMEs Franchise Tip &Trick Business Plan
Business plan Marketing plan Financial&Investing Plan Market Info Program & Software Sample Business plan
Shopping&Download Webboard Biz Directory

เข้าร่วมธุรกิจ

Book&Magazine

แนะนำ SME

แนะนำ Franchise

Copyright 2014 Bisnescafe.com All Rights Reserved.